Nhơn Trạch quyết định thu hồi hàng chục dự án đất nền với tiến độ “ rùa bò “.

Hơn 20 năm trải qua, thành phố Nhơn Trạch vẫn được gọi với cái tên “ thành phố ma “ bởi hàng loạt dự án khu đô thị bị bỏ hoang không có người về ở. Để xóa bỏ cái tên “ thành phố ma “ chính quyền của thành phố Nhơn Trạch đã tịch thu hầu hết các dự án trong thời gian dài chậm triển khai để thích ứng cho dân cư đổ về sinh sống.

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, được ví như một chiếc cầu kinh tế nối hai vùng trung tâm kinh tế là thành phố Hồ Chí Minh – Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhơn Trạch cũng là cửa ngỏ hạ tầng giao thông để kết nối các tuyến đường huyết mạch từ những khu đô thị phát triển, đông dân cư tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các địa phương như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Nhưng mà trong suốt hơn 20 năm qua kể từ ngày Thủ tướng phê duyệt Nhơn Trạch ở trở thành thành phố mới, thì Nhơn Trạch vẫn chưa thể có một bước chuyển mình nào để tạo nên ấn tượng trên thị trường mà mọi đã đặt kỳ vọng ở vùng đất mới này. Các khu đô thị ở Nhơn Trạch vẫn được người dân nhắc tới như một thành phố hiêu quạnh vì dân cư thưa thớt hàng loạt dự án đô thị vẫn chưa có bóng dáng người sinh sống.

đất nền nhơn trạch

Ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ Tích UBND huyện Nhơn Trạch trả lời trên bài báo tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hư chuyện Nhơn Trạch vẫn là thành phố ma là do hàng loạt dự án bất động sản chậm triển khai làm cho việc quy hoạch để phát triển với xứng dánh thành phố mới bị dáng đoạn.

Huyện Nhơn Trạch vào năm 2025 theo định hướng của các lãnh đạo, tạo sự thu hút dân cư về sinh sống để đạt được 460 ngàn người. Nhưng, tại thời điểm hiện tại thì dân số ở địa phương chỉ đạt được 270 ngàn người. Nguyên nhân dẫn đến định hướng thu hút gia tăng dân số gặp nhiều chướng ngại là do nhiều dự án đô thị, thương mại dịch vụ chậm triển khai nên chính quyền gặp rất nhiều vấn đề về thu hút dân cư về sinh sống.

Trước hiện trạng khó khăn như vậy UBND huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định những chủ đầu tư nào có tiến độ triển khai tốt thì chính quyền sẽ hỗ trợ một cách hết mình về các vấn đề pháp lý cũng như vấn đề mà chủ đầu tư gặp phải. Còn những chủ đầu tư nào không đủ tìm lực tài chính chậm triển khải trong thời gian quá lâu làm ảnh hưởng đến sự phát triển và quy hoạch của địa phương thì chính quyền sẽ thu hồi lại các giấy phép cũng dự quỹ đất của dự án.

Trong đó vào năm 2021 – năm 2022, thì chính quyền huyện Nhơn Trạch đã thu hồi hơn 27 dự án chậm tiến độ trong nhiều năm vừa qua. Phần lớn các dự án là khu dân cư đô thị.

Ghi nhận thực tế tại hiện trường huyện Nhơn Trạch, ngoài các dự án chậm tiến độ thì hiện nay huyện Nhơn Trạch có hàng loạt những dự án khu đô thị, khu dân cư đã được xây dựng hoàn thiện bài bản những lại gặp phải hiện trạng những dự án khu đô thị, khu dân cư đó lại rất ít dân cư về sinh sống cũng là một phần hạn chế.

Ví dụ như, dự án Swan Park thì hàng loạt các căn biệt thự, nhà phố liền kề đã được xây dựng khang trang bắt mắt nhưng lại có rất ít người dân về đây sinh sống hầu như các căn biệt thự, nhà phố vẫn được bỏ hoang. Theo thông tin trên trang chủ đầu tư chia sẻ thì các căn biệt thự, nhà phố liền kề ở dự án có mức giá giao động nhà phố liền kề từ 3- 5 tỷ đồng/căn, còn biệt thự thì giao động từ 10 -20 tỷ đồng/ căn, còn về phần đất nền thì có giá từ 24 – 32 triệu đồng/m2.

Còn hai khu dân cư Phước An – Long Thọ, đường xá xây dựng hoành tráng sạch sẽ những xung quanh những nền đất cây cỏ mọc lên um tùm hầu như không có công trình xây dựng nào được xây để ở. Một số nơi đã được đổ móng nhưng trong thời gian dài không thi công dẫn đến phần móng cọc mà cũ cây cối che mất phần móng.

Xem thêm: dự án eco sun nhơn trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *